blog

Home / DeveloperSection / Blogs / Kĩ thuật cơ khí là gì

Kĩ thuật cơ khí là gì

CNC3DS 1041 14-Mar-2019

Kĩ thuật cơ khí là gì

Không giống như trước đây, hiện nay máy móc sản xuất đều hoạt động theo dây chuyền chuyên nghiệp, nó hoàn toàn có thể thay thế công sức của nhiều người cùng 1 lúc mà vẫn đem lại hiệu quả công việc cực cao. 

Để hiểu hơn về ngành kỹ thuật cơ khí và tính chất công việc của chúng, bạn hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Kỹ thuật chuyên về cơ khí là những kiến thức vận dụng theo các nguyên lý vật lý nhằm tạo ra máy móc và các thiết bị hữu ích phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người.

Nguyên lý được vận dụng như nhiệt động lực học, bảo toàn khối lượng, phân tích vật lý tĩnh động, … ngành kỹ thuật cơ khí đòi hỏi kiến thức chuyên môn rất cao, vì vậy nên chúng được hoạch định đào tạo ra hỗ trợ cho các lĩnh vực cao cấp như chế tạo ô tô, máy bay, phương tiện giao thông cũng như 1 số hệ thống điện lạnh, gia dụng, …

Ngoài khối kiến thức lý thuyết ra, phần thực hành kỹ thuật khá quan trọng chúng quyết định > 50% sự thành công trong quá trình theo học. Bởi đây là ngành có chuyên môn rất cao, không phải 10 người theo học thì cả 10 người có thể làm được.

Những ai theo học ngành kỹ thuật sẽ được trau dồi kiến thức về hình họa, nguyên lý – chi tiết máy, kỹ thuật điện và công nghệ, thiết kế trên máy tính, kỹ thuật kim loại, điều khiển máy móc, công nghệ CNC/CAD/CAM, ….

Sinh viên học ngành cơ khí kỹ thuật ra trường sẽ làm gì? Làm ở đâu?

Nước ta đang trên đà phát triển theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, vì vậy mà cơ khí được coi như 1 ngành công nghiệp cửa ngõ thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh chóng.

Kỹ sư cơ khí là những người đảm nhận chính trong các khâu: thiết kế, bản vẽ, lắp đặt, điều khiển, vận hành, sửa chữa, lập trình thiết bị điều khiển, gia công máy CNC, quản lý các vấn đề về kỹ thuật, …

Những điều trên là sự chuẩn bị cần thiết của 1 kỹ sư về ngành kỹ thuật cơ khí trong tương lai sau khi ra trường, ít nhất phải nắm vững kiến thức nền tảng trước khi phát triển bản thân bên ngoài xã hội, như vậy bạn mới không bị bỡ ngỡ và đỡ áp lực với công việc hơn.

Hiện nay các phân xưởng chuyên về kỹ thuật cơ khí rất nhiều, có công ty chuyên cung cấp máy móc thiết bị gia công, công ty về lắp ráp ô tô, làm kỹ thuật, … đều cần đến kỹ sư kỹ thuật, bạn có thể làm việc tại những môi trường như vậy.

tham khảo thêm bài viết về thanh trượt dẫn hướng , đây là nền tảng của bất kì máy móc chuyển động nào : https://cnc3ds.com/collections/thanh-truot-tron-va-con-truot-tron


CNC3DS là nhà cung cấp máy cắt plasma cnc , máy cắt laser, máy khắc cnc , ray trượt, thanh trượt , thanh trượt tròn, thanh trượt vuông linh kiện cnc hàng đầu việt nam

Leave Comment


Please enter subject.
Please enter comments message.

Comments

Liked By